Số CVV trên thẻ ATM VietinBank là gì? Nằm ở đâu cách dùng thế nào?

Ngân hàng VietinBank từ lâu đã được biết tới như là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu và có số lượng người dùng rất lớn tại Việt Nam. Hầu như nhiều người đã nghe nhắc đến số CVV được in trên thẻ ATM nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ được ý nghĩa của nó. Chính vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về số CVV trên thẻ ATM VietinBank là gì? Nằm ở đâu cách dùng thế nào?

Số CVV trên thẻ ATM Vietinbank là gì Nằm ở đâu cách dùng thế nào

1. Số CVV trên thẻ VietinBank là gì?

1.1 Số CVV VietinBank là gì?

Số CVV Vietinbank là gì

Trước đây thì việc thực hiện các hoạt động giao dịch trực tuyến thường sẽ chủ yếu là sử dụng các thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của ngân hàng phát hành và điền các thông tin cơ bản khách hàng như tên, độ tuổi, số CMND, … việc điền các thông tin như này đã làm mất rất nhiều thời gian và kẻ xấu sẽ có khả năng rất cao và dễ dàng khai thác được thông tin của các khách hàng. Chính vì vậy để đảm bảo được tính bảo mật và giảm thiểu tối đa các rủi ro khi thanh toán online thì các ngân hàng hiện nay nói chung và ngân hàng VietinBank nói riêng đã tạo ra mã xác minh CVV để khắc phục những nhược điểm trên.

Số CVV được biết đến là từ viết tắt cụm từ tiếng anh là Card Verification Code, CVV thuộc nhóm mã CSC của dòng mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế vô cùng quan trọng. Khách hàng khi sử dụng mã bảo mật CVV này sẽ giúp cho việc thanh toán trực tiếp và thực hiện các hoạt động giao dịch được diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn. Tuy nhiên đây vẫn là mà những người có ý định xấu sẽ lợi dụng để có lấy được các thông tin cá nhân của khách hàng.

1.2 Mã CVV có ý nghĩa gì?

Hầu hết những khách hàng khi làm thẻ ATM tại các ngân hàng hoặc thực hiện các hoạt động giao dịch thì đều đã nghe đến mã CVV nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của mã này. Nhờ vào các mã số CVV, khách hàng có thể dùng để xác minh được thẻ của bản thân có còn hiệu lực để thanh toán hay không.

Bên cạnh đó, mã CVV cũng chính là một biện pháp rất hữu ích để chống những kẻ xấu lợi dụng, gian lận ăn cắp tài khoản của khách hàng khi mua hàng. Mã CVV luôn bảo mật nên chỉ những khách hàng sở hữu mới có thể biết được, khi thanh toán sẽ không cần phải nhập mã pin hoặc ký các biên nhận. Điều này cũng đủ để người bán hoặc người được thanh toán có thể xác minh vật lý thực sự bạn là chủ của thẻ.

Mã số CVV còn có ý nghĩa rất quan trọng nên mọi người cần phải giữ thẻ một cách thật an toàn và bảo mật, không được để những người có ý định xấu lợi dụng nhằm đánh cắp. Nếu trong trường hợp xấu nhất xảy ra thì tốt nhất thì bạn cần phải nhanh chóng liên hệ đến các khách hàng phát hành thẻ bảo hủy thẻ hoặc khóa thẻ để tránh các rủi ro ngoài ý muốn xảy ra.

1.3 Phân biệt số CVV và mã pin thẻ ATM

Nhiều khách hàng hiện nay vẫn còn nhầm lẫn giữa mã CVV và mã pin của thẻ ATM ngân hàng. Tuy nhiên, hai mã này là hai mã hoàn toàn khác nhau, nó có ý nghĩa và vai trò riêng biệt. Trong đó:

- Mã CVV: được biết đến là mã xác minh thẻ, giúp xác minh thẻ của khách hàng có thực sự là chủ thẻ không trong việc thực hiện các hoạt động giao dịch thanh toán trực tuyến. Lúc thanh toán, không cần phải nhập mã pin hoặc ký các biên nhận khi thanh toán.

- Mã Pin thẻ ATM: là một mã số dùng để định danh cá nhân, nhằm giúp xác minh danh tính khách hàng, nhận điện chủ thẻ khi thực hiện các thao tác giao dịch trên thẻ tại ATM.

2. Số CVV trên thẻ VietinBank ở đâu?

Số CVV trên thẻ VietinBank ở đâu

Ngay sau khi được nhận thẻ tại ngân hàng VietinBank thì trên mỗi tấm thẻ sẽ có một mã số CVV đi kèm theo. Mã số CVV này sẽ được in trên chiếc thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn. Mã CVV trên thẻ VietinBank bao gồm có 3 số và sẽ được in nghiêng bằng mực đen nằm ở dãy ô chữ ký ở mặt sau của chiếc thẻ VietinBank.

Mã số CVV này thường sẽ được in khá rõ và đơn giản nên để có thể thuận lợi giao dịch và đảm bảo an toàn thì bạn nên lưu lại mã số này trên điện thoại hoặc ghi ra giấy rồi xóa bỏ số ngay sau đó. Để tránh người xấu sẽ lợi dụng để đánh cắp mã số CVV của mình trên thẻ.

3. Hướng dẫn cách thanh toán qua số CVV đúng cách

Trong xã hội hiện nay thì nhu cầu mua sắm online đang rất được thịnh hành và trở thành xu hướng của rất nhiều người. Việc sử dụng mã số CVV dùng để thay thế cho các hình thức giao dịch thanh toán khác đem lại sự thuận tiện, tiện lợi hơn cho các khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần phải sử dụng mã số CVV này một cách thật hợp lý và hiệu quả để tránh bị rơi vào các tình trạng như bị đánh cắp các thông tin cá nhân.

Để thực hiện các hoạt động giao dịch bằng mã số CVV của ngân hàng VietinBank qua các trang thương mại điện tử thì bạn cần phải thực hiện đầy đủ các bước cụ thể sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào các trang thương mại điện tử phổ biến hiện nay như Tiki, lazada, shopee,… để lựa chọn cho mình một sản phẩm để thanh toán
 • Bước 2: Chọn vào mục thanh toán của từng trang thương mại đó. Tại phương thức thanh toán lựa chọn thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ bằng mã số CVV
 • Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu vào mẫu thanh toán bao gồm 4 nội dung quan trọng.
  • Tên chủ thẻ (Cardholder’s name): tên của chủ tài khoản sẽ được in ở mặt trước thẻ không dấu. Tránh trường hợp nhập theo tên của thẻ CMND/ thẻ CCCD
  • Số thẻ (card number): Đây là số thẻ được in ở ngay trên mặt trước của thẻ ATM VietinBank bao gồm 16 chữ số
  • Thời hạn hiệu lực( Expiry date): Nhiều thẻ Atm sẽ in cả ngày hết hạn và ngày phát hành khiến cho các khách hàng bị nhầm lẫn
  • Số CVV: gồm 3 số CVV được in ở ngay trên mặt sau của thẻ ATM
 • Bước 4: Chọn hoàn tất hoặc OK để hoàn thành việc thanh toán bằng mã số CVV VietinBank

4. Cách lấy lại mã CVV VietinBank

Lấy lại mã CVV VietinBank

Một số trường hợp khi mà các khách hàng cũng có thể sẽ bị quên mất mã CVV rất lo lắng và sợ tài khoản trong thẻ của bạn sẽ bị mất trắng như:

 • Mã số CVV bị mờ đi do thời gian sử dụng lâu dài
 • Phần chữ ký che khuất mã số CVV được in trên thể
 • Các khách hàng lỡ xóa mã số CVV nhưng lại quên không lưu lại hoặc ghi nhớ sang một nơi khác

Đối với những trường hợp này thì mọi người có thể bình tĩnh và giải quyết các tình huống bằng cách đến trực tiếp ngân hàng VietinBank và nhờ các nhân viên ngân của ngân hàng giúp đỡ, giải quyết một cách nhanh chóng nhất để có thể lấy lại số CVV và đảm bảo bảo mật thông tin tài khoản của bạn một cách tuyệt đối.

Trong trường hợp, mã số CVV của các khách hàng bị mất do kẻ xấu đánh cắp thì tốt nhất nên đến các chi nhánh ngân hàng VietinBank gần nhất để có thể kiểm tra và hủy số CVV trước đó. Và nhờ ngân hàng cấp lại hoặc làm mới cho khách hàng thì mới có thể đảm bảo an toàn tốt hơn.

Lưu ý: Khi đi nên mang theo CMND/ thẻ CCCD để xác minh danh tính của chủ thẻ. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý thời gian làm việc của quầy/ phòng giao dịch ngân hàng VietinBank bạn lựa chọn đến để giải quyết tránh việc mất thời gian.

5. Các lưu ý để phòng tránh rủi ro để lộ số CVV trên thẻ VietinBank

Mặc dù, ngân hàng VietinBank đã triển khai gắn chip EMV để tránh việc làm giả, tuy nhiên chừng đó vẫn là chưa đủ đối với rất nhiều chiêu trò lừa đảo, đánh cắp thông tin của tin tặc. Để có thể phòng tránh thì các khách hàng là chủ của số CVV VietinBank cần phải:

 • Tuyệt đối không đưa thẻ hoặc tiết lộ thông tin số CVV với người khác
 • Đăng ký dịch vụ SMS – banking để nhận mã OTP khi thực hiện các thanh toán thông qua ngân hàng VietinBank
 • Nếu có dấu hiệu khả nghi, bất thường thì nên kiểm tra trước khi thực hiện giao dịch
 • Tránh việc truy cập vào các trang mua sắm có chứa mã độc nguy hiểm
 • Ghi nhớ số CVV và xóa mã đó trên tấm thẻ của bạn
 • Nên báo ngay với ngân hàng VietinBank để hủy thẻ khi bị mất cắp

Với nhiều rất nhiều các tiện ích vượt trội, việc sử dụng các thẻ thanh toán có mã số CVV ngày càng được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên, để tránh các rủi ro có thể xảy ra, bạn nên sử dụng đúng cách, bảo mật mã số CVV an toàn. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn các thông tin như là Số CVV trên thẻ ATM VietinBank là gì? Nằm ở đâu cách dùng thế nào?

Viết bình luận