Mã Swift Code ngân hàng BIDV cập nhật mới nhất 2024

Mã Swift Code BIDV giúp khách hàng của ngân hàng có thể thực hiện các hoạt động giao dịch quốc tế một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin về Mã Swift Code ngân hàng BIDV cập nhật mới nhất 2024.

Mã Swift Code ngân hàng BIDV cập nhật mới nhất

1. Đôi nét về mã Swift Code

Mã SWIFT Code còn được biết đến là tên viết tắt của cụm từ tiếng anh Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication. Đây chính là Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu được thành lập ra với mục đích nhằm để kết nối với các ngân hàng trên thế giới để có thể thực hiện các giao dịch nhận và chuyển tiền quốc tế một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất.

Swift Code chính là một đoạn mã có chức năng nhận diện một ngân hàng bất kì nào đó đang là thành viên của tổ chức Swift. Đoạn mã này sẽ có đầy đủ các thông tin về ngân hàng đó như: “Tên quốc gia, Tên ngân hàng, Mã chi nhánh”.

Swift Code có độ dài từ 8 đến 11 ký tự, trong đó các ký tệ được quy ước như sau:

 • 4 ký tự đầu để nhận diện ngân hàng
 • 2 ký tự đầu dùng để nhận diện quốc gia
 • 2 ký tự tiếp theo để nhận diện địa phương
 • 3 ký tự cuối (nếu có) thì dùng để nhận diện chi nhánh. Nếu là chi nhánh chính thì 3 ký tự chót là “XXX”.

Mã Swift Code còn được gọi là BIC, viết tắt của cụm danh từ tiếng anh là Business Identifier Codes.

2. Mã Swift Code của ngân hàng BIDV

Mã Swift Code của ngân hàng BIDV

Tên giao dịch viết tắt của ngân hàng: BIDV

Tên quốc tế đầy đủ của ngân hàng: Bank for Investment and Development of Vietnam

Tên giao dịch tiếng Việt của ngân hàng: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Mã Swift Code của ngân hàng: BIDVVNVX.

Trong đó:

 • 4 ký tự đầu BIDV để nhận dạng tên ngân hàng
 • 2 ký tự tiếp theo là VN để nhận dạng quốc gia là Việt Nam
 • 2 ký tự cuối cùng là VX để xác định vị trí.

Không phải tất cả các hoạt động giao dịch ngân hàng nào của ngân hàng BIDV đều phải cần đến mã số ngân hàng nhưng các khách hàng khi giao dịch nên cần lưu trữ lại thông tin này để có thể dùng trong các trường hợp cần thiết.

Không phải giao dịch nào cũng cần đến mã swift code nhất là ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay thì các hoạt động Thương Mại Điện Tử đang ngày càng phát triển thì việc thanh toán quốc tế là điều bạn cần phải quan tâm đến. Vì thế hãy lưu mã Swift Code của ngân hàng lại để cần phòng khi có việc dùng đến.

3. Các ưu điểm của mã Swift BIDV

Các ưu điểm của mã Swift BIDV

Mã số ngân hàng BIDV mang lại cho các khách hàng rất nhiều ưu điểm khi sử dụng cụ thể như sau:

 • Mã Swift Code có tính bảo mật cao và an toàn: Đây chính là một mạng truyền thông chỉ được sử dụng trong hệ thống ngân hàng và các tổ chức tài chính.
 • Tốc độ truyền thông tin nhanh khi giao dịch bằng mã Swift Code: Cho phép có thể xử lý được số lượng lớn các hoạt động giao dịch trong ngân hàng.
 • Chi phí thấp: Mỗi một giao dịch thường sẽ có chi phí giao dịch khá thấp so với thư tín và Telex vốn là các phương tiện truyền thông truyền thống.
 • Sử dụng mã số ngân hàng BIDV sẽ phải tuân theo các tiêu chuẩn thống nhất trên toàn thế giới. Khi tham gia swift BIDV, khách hàng có thể có cơ hội tham gia và giao dịch trong công đồng tài chính thế giới.

4. Các Dịch Vụ Cần Sử Dụng Mã Swift Code BIDV?

Các Dịch Vụ Cần Sử Dụng Mã Swift Code BIDV

Như đã nói ở trên thì không phải tất cả các giao dịch tại ngân hàng BIDV đều cần phải sử dụng mã Swift Code. Mã ngân hàng này chỉ được sử dụng khi cần phải chuyển tiền đi nước ngoài, tức là thực hiện các giao dịch quốc tế qua ngân hàng BIDV. Cụ thể như sau:

 • Khi nhận tiền từ giao dịch nước ngoài thì mã Swift Code được dùng để đóng vai trò nhận diện được tên ngân hàng gửi, nơi gửi, khách hàng gửi tiền là ai.
 • Khi chuyển tiền giúp xác định được ngân hàng người nhận tên là gì, ở quốc gia nào, chi nhánh và địa chỉ cụ thể là ở đâu.
 • Ngoài ra mã thì Swift Code BIDV còn được sử dụng trong một số các dịch vụ thanh toán như Paypal, Payza.

Những dịch vụ sử dụng mã Swift Code có thể sẽ giúp tránh được các tình trạng nhầm lẫn, giao dịch chuyển tiền sai địa chỉ và tên người nhận. Trường hợp chuyển nhầm bạn có thể dùng mã Swift Code này để nhờ các nhân viên của ngân hàng đó để có thể các cách hỗ trợ kịp thời nhất.

Mã Swift Code là một mã số được quy ước của hiệp hội các ngân hàng và tổ chức tài chính toàn cầu. Sử dụng Swift Code sẽ giúp cho các khách hàng chuyển hoặc nhận tiền cũng như trao đổi các thông tin với nhau được tiện lợi và nhanh chóng nhất. Mọi thông tin về giao dịch đều sẽ được các ngân hàng thông báo chi tiết và cụ thể nhất đến cho các khách hàng.

Bài viết trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về mã số Swift Code BIDV. Hy vọng bài viết với những chia sẻ này sẽ giúp bạn đọc nắm rõ được các thông tin về mã Swift Code của ngân hàng BIDV. Qua đó thực hiện các giao dịch chuyển hoặc nhận tiền quốc tế được đơn giản và thuận tiện hơn. Nếu thấy bài viết có ích thì hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân nhé.

Viết bình luận